Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Có Thể Bạn Chưa Biết . . .


Khó tin nhưng có thật: Chồng em khỏi hẳn bệnh gout lâu năm chỉ bằng loại rau rẻ tiền này

Mới chỉ 2 năm trước chồng em hay than mấy khớp ngón tay, ngón chân đau nhói, khó chịu kinh khủng. Đặc biệt là mỗi khi trời rét, chỉ biết khóc chứ chẳng ăn uống được gì. Vậy mà giờ đã khỏi hẳn bệnh Gout chỉ bằng loại rau rẻ tiền này.

Anh xã em mới 30 tuổi mà nhìn rệu rã lắm các mẹ ạ, người nhỏ con, cân nặng có 50kg thôi mà lúc nào cũng than đau nhức. Đặc biệt chỗ các khớp ngón tay ngón chân, lúc đầu đau nhói, sau đó tăng dần lên và ngày càng nặng. Mỗi khi trời lanh lên tí xíu là anh rên rỉ vì đau nhức.
Ngày nào đi làm về cũng phải nhờ em, hoặc con dùng dầu nóng xoa bóp mới ngủ được, chứ không là đêm ấy cứ trở mình không sao ngủ được. Nghĩ anh ấy bị đau xương khớp hay thiếu canxi, em có mua thực phẩm chức năng cho anh í uống mà không cải thiện được tí nào, thậm chí còn có nguy cơ nặng hơn. Năn nỉ mãi anh xã mới chịu đến bệnh viện Hòa Hảo khám bệnh.
ORTHO1111Mittag.inddSau khi thử máu, xét nghiệm nước tiểu xong. Bác sĩ khẳng định anh xã em bị dư axit uric, nguyên nhân chính gây nên bệnh gút. Theo em biết căn bệnh này chỉ những người uống nhiều bia rượu mới bị mà anh xã em thì sống rất lành mạnh, không rượu bia hay thuốc lá gì cả.
Cũng không phải do ăn nhiều đạm mà bệnh. Rà xét lại mọi lý do, cuối cùng mới biết sở dĩ anh í mắc bệnh khi tuổi đời còn rất trẻ như vậy là do di truyền đấy ạ. Trước đây bố chồng em cũng bệnh gút, rồi uống những cái thuốc không rõ nguồn gốc, cơ thể giữ nước, phụ nề và sinh ra nhiều biến chứng khác nguy hiểm như dạ dày. Rồi bố không ăn uống được, cuối cùng đã ra đi mãi mãi đấy ạ.
Từ khi mắc bệnh đến nay, anh xã kiêng ăn kinh khủng, ăn toàn rau, trái cây, ăn cá, ít thịt, ít đạm nhưng ăn mãi mà không giảm được tí nào, lần nào đi tái khám bác sĩ cũng la oai oái sao mà axit uric cứ tăng đều.
Cũng may được bạn của ba em mách là dùng cải bẹ xanh nấu nước uống mỗi ngày thay nước lọc sẽ khỏi. Vì ông đã từng bị và nhờ uống như vậy mà khỏi. Giờ đây ông rất khỏe mạnh, gần 70 tuổi mà tháng nào cũng chạy xe máy lên thăm con cháu đấy.
Nghe vậy em cũng mua loại cải sạch về làm cho chồng uống, uống được 1 tháng, không phải kiêng khem quá nhiều, đi khám bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi lượng axit uric không hiểu vì sao đã bị đào thải ra ngoài hết trơn.
Kể từ khi khỏi bệnh 1 năm nay, em không nghe anh xã than đau nhức gì nữa cả. Người tăng cân trở lại. Thấy hay quá em xin chia sẻ bài thuốc này để chị em nào có người thân, bà con gì bị bệnh thì truyền đạt lại nha.
Bài thuốc đơn giản, không tốn kém
caibexanh
Cách dùng: Dùng cải bẹ xanh hay một số nơi gọi là cải đắng (có vị hơi đắng) nấu nước uống hàng ngày. Mỗi ngày dùng một lượng rau vừa đủ nấu với nước. Uống hàng ngày thay nước lọc.
Tuy nhiên, không nên nấu quá đặc mà nên nấu loãng để dễ uống hơn. Nên uống trong thời gian ổn định.
Công dụng: Các chất trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải chất axít uric – nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.
Lưu ý khi bị bệnh gút:
Trong thời gian uống thuốc, người bệnh cũng nên lưu ý trong ăn uống để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Một số lưu ý sau:
– Tránh dùng một số thuốc làm tăng axít uric: thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt…
– Không nên mặc quần áo hoặc đi giày quá chật khiến khí huyết khó lưu thông và hạn chế vận động khớp. Không để bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm khuẩn…
Nên: Uống nhiều nước thường và nước cải bẹ xanh (2 -3 lít nước/ngày) để giúp đào thải axít uric tốt hơn qua đường nước tiểu.
Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý giữ gìn sức khỏe, không lao động quá sức, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi…
Những thực phẩm cần tránh:
– Cá trích: Đây là loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vì có hàm lượng đạm cao. Ngoài ra, bệnh nhân gút không nên ăn cá ngừ, cá cơm… có thể ăn tôm với số lượng ít.
– Sò: Hầu hết các loại hải sản đều giàu purin – chất tạo ra axít uric và gây ứ đọng trong khớp. Vì thế, khi bị Gút không nên ăn nhiều đồ biển, đặc biệt là sò, cá hồi…
– Rượu, bia: Uống nhiều rượu bia làm cho lượng a xít uric trong cơ thể tăng lên gấp 2 lần. Hơn nữa, sử dụng rượu, bia ngăn cản sự đào thải chất độc này ra khỏi cơ thể.
– Hạn chế ăn nội tạng động vật: gan, tim, cật, tiết… vì có nhiều đạm và cholesterol.
– Không nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao: cá mòi, thịt đỏ, cua, tôm, phô mai, nấm, đậu, các loại hạt…
– Không dùng các chất kích thích, rượu bia, cà phê, không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng như hành, tỏi, ớt, hạt tiêu… Hạn chế liên hoan, tiệc tùng…


>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể

Phương Mai | 
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể

Cải bắp, xà lách, súp lơ xanh hay cải xoong... là những loại rau xanh giàu dưỡng chất có tác dụng loại bỏ các độc tố, thanh lọc cơ thể hiệu quả.

·        




Cải xoăn: Loại rau này có tác dụng thải độc tố ra ngoài qua thận dưới dạng nước tiểu, do vậy, nó rất tốt cho người bị bệnh thận.
Cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và có đặc tính chống viêm hiệu quả. Ảnh: Wisegeek.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 2.
Cải bắp: Đây là một trong những loại rau tốt nhất giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan và làm đẹp da. Vị đắng của cải bắp giúp kích thích khả năng tiết dịch của dạ dày để tiêu hóa thức ăn.
Ngoài ra, bắp cải giàu chất xơ, lợi tiểu và làm sạch ruột. Ảnh: Boldsky.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 3.
Xà lách: là loại rau lọc máu hiệu quả. Nó có tác dụng lợi tiểu, đẩy độc tố ra khỏi cơ thể. Ảnh:Boldsky.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 4.
Súp lơ xanh: Thực phẩm này kích thích sự bài tiết của các enzyme trong gan, giúp chuyển đổi chất độc thành các sản phẩm ít độc hơn để dễ dàng đào thải ra ngoài. Ảnh: Sobey.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 5.
Măng tây: Không chỉ giúp giải độc cơ thể, măng tây còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nó giúp chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và chống viêm.
Ngoài ra, măng tây hỗ trợ gan trong việc lọc các chất độc hại trong thực phẩm và đồ uống mà bạn tiêu thụ. Ảnh: Boldsky.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 6.
Cải xoong giàu lưu huỳnh, hỗ trợ cơ thể hấp thụ protein, làm sạch máu, tái tạo tế bào, làm đẹp da và tóc. Ảnh: Marthastewart.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 7.
Sả: Đây là một loại thảo dược được sử dụng như phương thuốc tự nhiên để làm sạch một số cơ quan như gan, thận, bàng quang và hệ tiêu hóa. Ảnh: Gourmetsleuth.
Description: 8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể - Ảnh 8.
Rong biển: rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các món ăn châu Á, đặc biết là súp. Đây là lựa chọn hoàn hảo giúp thanh lọc cơ thể. Ảnh:Mjandhungryman.
theo zing.vn

 

 

 

>>>>>>>>>>>>>>>> 

 

Danh sách loại 41 rau và trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất

Hoàng Hương | 
Description: Danh sách loại 41 rau và trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất

Giữa một rừng thực phẩm gồm rau xanh và trái cây được xem là tốt cho sức khỏe con người, nếu bắt chọn 1 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất, bạn sẽ chọn loại nào?

·        



Chúng ta đều biết rau lá xanh và trái cây nhiều màu sắc là những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của một người khỏe mạnh.

Theo thời gian, các nghiên cứu chỉ ra rằng đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh truyền nhiễm.
Nhưng nếu có một danh sách xếp hạng thì rau và trái cây nào giàu chất dinh dưỡng nhất? Rau cải xoăn, xúp lơ hay bắp cải? Tạp chí Time đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề đang rất được quan tâm này.
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học William Paterson ở New Jersey, Mỹ đã đưa ra một danh sách 41 "rau và trái cây quyền lực" dựa trên tiêu chí 17 chất dinh dưỡng quan trọng có trong các thực phẩm đó.
Các thực phẩm được xếp hạng về chất xơ, kali, protein, canxi, folic, vitamin B12, vitamin A, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác, tất cả được xem là rất quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng.
Description: Danh sách loại 41 rau và trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất - Ảnh 1.
Và đứng đầu danh sách là cải xoong, từ lâu được biết đến là một siêu thực phẩm vì chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, với số điểm là 100.
Tiếp đến là bắp cải (91,99), cải cầu vồng (89,27), củ cải đỏ (87.08), cải bó xôi (86,43) và rau diếp xoăn (73,36).
"Bảng danh sách này không hề mới, nhưng chúng ta chưa biết khai thác triệt để các thực phẩm đó", Jennifer Di Noia, một giáo sư xã hội học, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết.
Có những thực phẩm không thể thiếu trong bảng danh sách đầy quyền lực của Di Noia. Đó là hạt tiêu đỏ (41,26), bí ngô (32,23), cà chua (20,37) và chanh (18,72).
Các nhà nghiên cứu cũng rất đau đầu khi quyết định loại bỏ 6 loại thực phẩm được tiếng là rất tốt từ xưa tới nay như tỏi, hành tây, quả mâm xôi, quýt, nam việt quất và việt quất.
Lý do những thực phẩm trên rất giàu chất phytochemical, vốn có đặc tính phòng ngừa và chữa bệnh, chứ không có nhiều chất dinh dưỡng.
"Chúng tôi cho điểm số chỉ dựa vào chất dinh dưỡng mà thôi", Di Noia giải thích.
Description: Danh sách loại 41 rau và trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất - Ảnh 2.
Để đưa ra danh sách "quyền lực" này, các nhà nghiên cứu đã tính toán điểm cho "mật độ dinh dưỡng" cho mỗi loại rau và trái cây.
Theo đó, các thực phẩm đó cung cấp được bao nhiêu phần trăm nhu cầu dinh dưỡng cơ thể cần hàng ngày. (Nghiên cứu giả định cơ thể cần 2.000 calo/ngày và 100 gr cho mỗi loại thực phẩm).
"Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh một chế độ ăn lành mạnh là phải đầy đủ các loại thực phẩm, chứ không nhất thiết phải chăm chăm ăn những thực phẩm có tên trong danh sách này", Di Noia nói khuyến khích.
Nghiên cứu này được đăng trên tờ Tạp chí Phòng ngừa bệnh mãn tính của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Lợi ích của rau cải xoong
Không phải ngẫu nhiên mà rau cải xoong đạt vị trí quán quân trong danh sách 41 loại rau và trái cây nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Trong lịch sử, vào năm 400 trước Công nguyên, Hippocrates (ông tổ của ngành y học hiện đại) đã dùng cải xoong tươi để chữa trị cho các bệnh nhân.
Người Hy Lạp cho rằng ăn cải xoong, học thông minh hơn vì thực phẩm này có tác dụng tăng cường chức năng não bộ.
Còn các nhà khoa học hiện đại đã xác định được hơn 17 chất vitamin cần thiết và chất khoáng có chứa trong cải xoong. Loại rau này có nhiều chất sắt hơn rau cải bó xôi, nhiều canxi hơn sữa và nhiều vitamin C hơn cam.
Dưới đây là 4 công dụng nổi bật của rau cải xoong.
- Ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
- Tốt cho mắt, phòng bệnh tim mạch
- Tác dụng thanh huyết, giải nhiệt
Cách chế biến món ngon từ cải xoong 

Xào
- Bạn có thể chế biến đơn giản là xào với tỏi, cầu kỳ và ngon hơn là xào với thịt bò.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn với ngọn lửa lớn rồi cho cải xoong vào xào nhanh, nêm gia vị và nhắc xuống. Lưu ý không để lâu, rau sẽ tóp lại và dai.
Còn làm món cải xoong xào với thịt bò, bạn nên xào riêng từng thứ với tỏi, xào tái rồi trộn lại với nhau.
Description: Danh sách loại 41 rau và trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất - Ảnh 3.
Làm nộm, salad
- Sau khi rửa rau cải xoong sạch, bạn nên ngâm trong giấm và nước muối trong vòng 1 giờ.
- Tiếp đó, bạn vớt ra và trộn cùng với tỏi, một ít rau mùi, kinh giới, vài thìa dầu thực vật (dầu ô liu càng tốt), giấm, đường, nước mắm, ớt…
- Trước khi ăn, bạn có rắc thêm một chút lạc hoặc vừng để món nộm hấp dẫn hơn.
Nấu canh hoặc ăn lẩu
- Bạn có thể nấu canh cải xoong không hoặc nấu với thịt nạc (bò, lợn) đều ngon và mát.
- Phi hành mỡ thật thơm, cho thịt vào xào cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho cải xoong vào đảo đều. Đổ nước và đun sôi một lát là ăn được.
- Cải xoong vừa giòn, ngọt, vừa có hương vị lạ, chống ngán, lại rất nhanh chín, nhúng vào một chút là ăn được ngay nên rất thích hợp cho món lẩu.
* Tổng hợp từ nhiều nguồn


>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Uống nước chanh kết hợp với loại rau này, giảm ngay 5kg không cần tập luyện cực khổ
Nếu đã tập gym và ăn kiêng nhưng kết quả giảm cân của bạn vẫn chưa như ý, hãy uống ngay 1 ly sinh tố này vào mỗi sáng, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thân hình thon gọn mà nhiều người mong ước.
Nếu muốn giảm cân, bạn không thể bỏ qua sinh tố cần tây và chanh. Thức uống này có chứa nhiều chất xơ, vitamin C, pectin và chất chống oxy hóa, giúp kích thích hệ tiêu hóa, đốt cháy calo nhiều hơn bình thường, từ đó quá trình giảm cân sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, loại nước này còn giúp đẹp da, hết mụn và làm mờ các vết sạm đen.
Description: om-giam-1
Nguyên liệu:
– 400g cần tây
– 1kg chanh
– 2 lít nước
Description: om-giam-2
Cách làm:
Description: om-giam-3
– Rửa sạch cần tây rồi cắt thành từng khúc khoảng 4cm.
– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước vào bát nhỏ, còn vỏ chanh thì thái sợi để riêng vào 1 cái bát khác.
– Chuẩn bị 1 cái nồi, cho 2 lít nước và vỏ chanh, cần tây vào đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
– Tắt bếp và chờ nước nguội.
– Đổ nước cốt chanh vào nồi nước rồi khuấy đều, dùng rây để lọc lấy nước bỏ bã.
– Cho nước đã hoàn thành vào bình đậy nắp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Description: om-giam-4
Cách uống:
Phần nước có được sẽ chia thành các phần để uống trong 1 ngày. Trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút hãy uống 1 ly nước cần tây và chanh.
Kết quả: Cứ uống liên tục mỗi ngày, trong vòng 2 tuần bạn sẽ giảm ít nhất 5kg tùy vào cơ địa của mỗi người. Với những người không có thời gian tập luyện, có thể sử dụng loại nước này để vừa giảm cân mà vẫn có được sức khỏe tốt.
Ngoài ra, thức uống này rất phù hợp với những người mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường và gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên loại nước cần tây và chanh lại không dành cho người huyết áp thấp, đau dạ dày nặng và phụ nữ có thai.
Khi uống nước này bạn hãy tránh xa các loại nước ngọt, đồ ăn nhanh và bổ sung nhiều vitamin, chất xơ từ rau củ quả.
Theo Bestie.vn


>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

1 nhận xét: