Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Có Thể Bạn Chưa Biết .




Mỗi ngày ăn 2 muỗng húng quế bằng cả 10 năm uống thuốc kháng sinh

Húng quế vốn là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên được các y sĩ tin dùng hàng mấy trăm năm trước.

Trên thế giới, bạn có thể tìm thấy hơn 60 loại húng quế được phân chia thành 3 nhóm nhưng đều có chung những lợi ích tốt cho sức khỏe. Thực vật này phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Bên cạnh hương vị cay độc đáo mang lại vị ngon cho món ăn, húng quế còn chứa một danh sách dài các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin K và phytonutrients.
Description: hungque
Ít ai biết rằng húng quế cũng rất giàu vitamin A, trong đó có chứa beta-carotene vốn là chất chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ cấu trúc tế bào và lớp lót, cũng như các mạch máu khỏi những tác động bất lợi của gốc tự do. Ngoài vitamin K và vitamin A, húng quế cũng chứa nhiều sắt, canxi, mangan, magiê, kali, vitamin C cũng như chất flavonoid bảo vệ cấu trúc DNA.
Đấy cũng là lý do tại sao cây húng quế được coi là một trong những loại thảo mộc tăng cường sức khỏe tốt nhất trên Trái Đất. Thậm chí, trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, húng quế vẫn được coi là một loại thảo mộc “thần thánh”, chỉ cần ăn 2 muỗng húng quế mỗi ngày hơn 10 năm uống thuốc nha!
Bạn chỉ cần chuẩn bị một nhúm lá húng quế đem nghiền nát, dùng trực tiếp 2 muỗng trước bữa ăn 30 phút. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chỉ 2 muỗng húng quế sẽ cung cấp đến 29 % lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Description: an-2-muong-hung-que-moi-ngay-hon-10-nam-uong-thuoc-1
Đặc biệt, kết hợp với húng quế với tỏi sẽ tạo thành liều thuốc kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ nhất mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Hỗn hợp này là một kho chứa chất chống oxy hóa  có hiệu quả bảo vệ cơ thể chống lại các hóa chất độc hại và chất gây ung thư.
Đồng thời, dùng trà húng quế thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau đầu, tiêu chảy, táo bón, ho, ký sinh trùng, bệnh thận, nhồi máu cơ tim và đột quỵ cực kì hiệu quả.
Description: hungque-2
Ghi chú:
+ Phụ nữ có thai và bệnh nhân tiểu đường cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Hãy bắt đầu dùng bài thuốc tự nhiên từ húng quế ngay hôm nay bạn nhé!
Theo Mogo.vn

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Thay vì uống nước cốt chanh, hãy đun chanh theo cách này bạn sẽ bất ngờ vì kết quả nhận được
Chỉ với một cốc nước này mỗi ngày, một người phụ nữ đã bất ngờ giảm được 7kg trong vòng 9 ngày mà không cần bất cứ chế độ tập luyện nghiêm ngặt nào, theo Healthy Food Help.
Ngày nay, chị em luôn phải cố gắng săn lùng các biện pháp giảm cân nhanh chóng và an toàn. Thân hình nhiều ngấn mỡ khiến chị em không đủ tự tin để mặc những trang phục yêu thích cũng như trong giao tiếp.
Nếu bạn là một trong số những người đang tìm một phương pháp giảm cân, hãy thực hiện công thức đơn giản bảo gồm 1 trái cam và 4 trái chanh dưới đây. Nó thực sự an toàn chosức khỏe, đồng thời cũng là công thức giúp việc giảm cân được đẩy nhanh gấp mấy lần.
Thay vì phải tốn nhiều tiền đến các thẩm mỹ viện cũng như chi tiền cho các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, công thức nước này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ đi nhiều kg chỉ trong 9 ngày.
Thành phần của hỗn hợp này là vô cùng tự nhiên, dễ tìm và chắc chắn an toàn cho sức khỏe của bạn. Không như những công thức giảm cân khác, chúng tôi khuyên bạn nên ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, hãy hạn chế bánh kẹo ngọt, nước ngọt là đủ.
Khá nhiều phụ nữ nước ngoài đã thực hiện nó và thành công rực rỡ, có người đã giảm đến 10kg trong 9 ngày kiên trì thực hiện.
Dưới đây là những gì bạn cần phải chuẩn bị:
Nguyên liệu:
Description: chanhvang
–    4 trái chanh tươi
–    1 trái cam tươi
–    3 muỗng canh mật ong
–    500ml nước lọc
Cách thực hiện:
Đầu tiên, rửa sạch cam và chanh rồi dùng dao cắt chúng ra làm tư. Hãy đảm bảo chanh và cam còn vỏ vì lượng tinh dầu có trong vỏ cam chanh sẽ giúp quá trình giảm cân được đẩy nhanh hơn.
Tiếp theo, cho cam chanh đã cắt làm tư vào nồi, đổ vào 500ml nước rồi đun trên bếp lửa, đến khi nước sôi thì vặn lửa thật nhỏ và đun trong vòng 20 phút tiếp theo.
Description: chanhvang-m
Cuối cùng, cho vào 3 muỗng canh mật ong rồi đun tiếp trong vòng 10 phút trên bếp lửa thật nhỏ. Sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi chắt lọc lấy phần nước cốt và loại bỏ phần xác. Hỗn hợp mà bạn vừa đun được chính là nước uống giảm cân tuyệt vời.
Lưu ý: Riêng trong công thức này, mật ong sẽ được nấu cùng để phát huy tác dụng giảm cân.
Cách uống:
Hỗn hợp nước vừa đun được sẽ sử dụng trong 1 ngày. Chia hỗn hợp thành 3 phần và uống trước 3 bữa ăn sáng, trưa và tối.
Còn nếu bạn mắc bệnh về đường tiêu hóa như đau đại tràng, viêm loét dạ dày thì nên uống sau khi ăn. Bạn đừng lo việc uống sau khi ăn sẽ khiến hỗn hợp mất tác dụng, chúng vẫn sẽ đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả.
Trong khi thực hiện phương pháp giảm cân này, bạn không nên bỏ bữa, nhịn đói mà hãy sinh hoạt và tập luyện như thường. Loại nước uống này được khuyến cáo nên áp dụng đều đặn trong 3 tuần để có kết quả tuyệt vời nhất.
Chúc bạn thành công.
Theo phununews

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Miệng bị hôi thối kinh niên không ai dám đến gần chỉ cần dùng vỏ bưởi là hết ngay

Bưởi là trái cây cực kỳ phổ biến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của dạ dày và răng miệng.

Ăn uống nhiều thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, hải sản, rượu, đồ ngọt, … sẽ khiến khoang miệng lưu lại mùi khó chịu. Hiện tại, chúng ta thường lựa chọn một trong nhiều phương pháp khắc phục bệnh hôi miệng như dùng nước súc miệng, bình xịt thơm, nhai sing gum hay ngậm kẹo.
Bên cạnh các biện pháp trên, chúng tôi xin gửi đến bạn những cách trị dứt bệnh hôi miệng với vỏ bưởi ngay tích tắc được lưu truyền trong dân gian cực dễ làm tại nhà và không hề tốn kém.
Description: buoi-hoinach-1
Chuẩn bị:
+ Vỏ bưởi.
Áp dụng:
+ Cách 1 – Bạn đem vỏ bưởi tươi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng, lấy nhai trong khoảng 5 phút. Phương pháp này không chỉ khử mùi hôi miệng mà còn làm sạch mảng bám và vi khuẩn trên răng.
+ Cách 2 – Bạn đem vỏ bưởi đã phơi khô trước đó cho vào nồi nấu cùng ít nước lọc. Tiếp theo, bạn lấy nước vỏ bưởi này pha vào một chút muối ăn. Kế đó, bạn dùng nước bưởi pha muối súc miệng vào tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy là được. Bởi muối kết hợp với tinh dầu bưởi sẽ giúp bạn loại bỏ bệnh hôi miệng nhanh chóng.
Description: buoi-hoi-nach-2
Ngoài ra, bạn có thể ăn vài miếng mứt vỏ bưởi để giúp miệng có mùi thơm mát dễ chịu ngay lập tức.
Description: buoi-hoinach-3
Song song việc sử dụng vỏ bưởi trị bệnh hôi miệng tại nhà, bạn còn cần duy trì một số thói quen sinh hoạt lành mạnh được liệt kê bên dưới để không còn phải chịu đựng hơi thở nặng mùi nữa.
+ Uống nhiều nước.
+ Đánh răng mỗi ngày.
+ Hạn chế ăn nhiều thực phẩm gây nặng mùi.
Mong rằng với một vài lời khuyên về cách dùng vỏ bưởi trị bệnh hôi miệng ở trên, bạn sẽ luôn sở hữu hơi thở thơm mát và tự tin nói chuyện với bất cứ ai.
Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!
Theo Mogo Khuyên

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Sau 8 tiếng mỡ bụng giảm ngay 2 cm nếu uống loại nước này

Có những loại nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giảm mỡ bụng cực nhanh.

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hoạt chất có khả năng giảm cân rất tốt.
Theo Đông Y mướp đắng có tính hàn, vị đắng. Là loại thực phẩm, rau xanh dân giã rất được ưu chuộng trong việc thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể. Không những quả mà lá mướp đắng cũng là một vị thuốc rất quý đối với chúng ta.
Mướp đắng có thể dùng ở dạng tươi, ăn trực tiếp, nước ép hay dạng khô thái lát, sao vàng để bảo quản dùng dần.
Mướp đắng giúp bạn giảm mỡ bụng 
Description: tra-kho-qua
Nước ép mướp đắng có thể giảm mỡ bụng.
Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, muối hoặc nước cốt chanh, quả chanh hoặc nước táo ép.
Thực hiện:
Nạo qua vỏ mướp đắng rồi rửa dưới vòi nước lạnh. Đặt mướp đắng trên thớt và cắt đôi nó theo chiều dọc. Dùng thìa hoặc dao múc thịt trắng và hạt ra khỏi mướp đắng.
Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ và đổ chúng vào một bát nước lạnh. Ngâm khoảng 30 phút. Thêm ½ muỗng cà phê muối vào bát chứa nước hoặc ½ muỗng cà phê nước cốt chanh.
Cho mướp đắng vào máy ép trái cây. Bạn cũng có thể thêm chanh hay nước táo ép để đảm bảo rằng vị đắng của loại quả này giảm xuống. Nếu bạn quá lo lắng về vị đắng của hỗn hợp nước sinh tố này, bạn có thể thêm một chút mật ong và trộn nó vào máy xay sinh tố khi đang xay mướp đắng để hỗn hợp này nhuyễn và đều nhất.
Nếu uống ngay, bạn hãy lọc hỗn hợp đó lấy nước. Nhưng nếu chưa uống, hoặc xay nhiều mướp đắng, hãy để nguyên cả hỗn hợp trong tủ lạnh 1-2 giờ, đừng dùng bộ lọc để tách bã và nước ép.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Loại cỏ “huyền thoại” này tốt cho cả bầu và con nít trẻ sơ sinh nếu không biết phí một đời

Em thấy một số mẹ tuyên bố “cạch mặt” các bài thuốc dân gian, phần vì dùng nhiều mà không thấy tác dụng, phần vì gặp một vài “tai nạn” trong quá trình sử dụng nên “tởn”. Tuy nhiên, theo em như vậy có phần phiến diện quá ạ!

Bản thân em cũng là một bà mẹ trẻ, cũng đọc nhiều, đi nhiều và chẳng mấy tin vào những quan niệm cổ hũ, lạc hậu để áp dụng nó trong cách nuôi con của mình. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần để bản năng làm mẹ kiểm soát, em tin rằng không phải tất cả nhưng một số bài thuốc dân gian thực sự có tác dụng nếu không nói là rất hiệu nghiệm. Nếu các mẹ không tin, hãy xem em làm chuột bạch thế nào nhé!
Hồi có bầu được 8 tuần, do không biết mình mang thai nên em cứ chạy xấp, chạy ngửa lo công việc của cửa hàng. Kết quả là bị động thai, chảy máu. Vì lúc ấy em mang bầu con trai đầu, lại là cháu đích tôn của cả nhà nên chồng em phải rước mẹ chồng từ quê lên chăm. Khi lên, bà mang theo rất nhiều món cây nhà, lá vườn. Trong đó, có cả một bịch cỏ.
Nhìn ra mới thấy, loại cỏ này ngày trước em và lũ bạn vẫn thường bứt, cho vắt lên dây chun và chơi chọi gà. Nghe má nói lấy cỏ này sắc nước uống, tưởng má nói chơi. Hóa ra, hôm sau má làm thật. Má bảo đây là cỏ mần trầu. Chỉ cần em chăm chỉ uống ngày 2 lần, sáng và tối thì ít hôm nữa sẽ hết động thai mà chứng ốm nghén cũng khỏi luôn!
Ban đầu cũng hơi ngại uống thật vì từ trước giờ chỉ nghĩ cỏ này để chơi cho vui thôi. Nhưng vì má chồng đứng kè kè một bên nên chẳng dám bỏ. Cũng may, vị của nó dễ uống vì ngọt ngọt và pha chút đắng đắng.
Sau 5 ngày uống liên tục thứ nước này, chồng đưa em khi tái khám lại, đến cả bác sĩ cũng phải trố mắt ngạc nhiên.
Từ sau lần ấy, em bắt đầu có thiện cảm hơn với cỏ mần trầu này nhưng cũng không nghĩ nó lại có nhiều lợi ích hơn thế.
Lúc em sắp sinh, má chồng lên thăm cũng đùm đề quà quê và không quên gói cho em một bịch cỏ mần trầu, dặn dò:
– Con đẻ xong, nấu nước cỏ mần trầu uống thì sản dịch sẽ mau hết. Nếu con con bị vàng da trúng ngày trời không có nắng, lấy cỏ này tắm cho con thường xuyên sẽ khỏi ngay. Còn không, có thể dùng nó tắm hàng ngày cho thằng bé để sau này có mũi chích hay con gì cắn sẽ không bị ghẻ lở, da dẻ cũng mát mẻ.
Nhớ lời má dặn, sau sinh em cũng nhờ mẹ ruột sắc thử uống xem sao. Thấy em chỉ mới 2 tuần đã sạch sản dịch, đến mẹ ruột em, người có kinh nghiệm sinh nở cả 5 đứa con cũng còn phải há hốc miệng không tin.
Về phần con em, tuy thằng bé không bị vàng da nhưng em cũng lấy cỏ này nấu nước tắm cho con thường xuyên. Thêm một lần nữa, em chứng thực cỏ này đúng là siêu thật. Như mấy đứa trẻ khác, mỗi lần bị con gì cắn thì nổi sưng đỏ, lở loét và để lại sẹo thâm chứ con em thì không. Đã vậy em cũng chưa thấy con nổi đợt rôm nào dù thằng bé đến nay cũng đã hơn 3 tuổi.
Qua rất nhiều lần sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, em cũng rất tò mò về loại cỏ “thần sầu” này nên mày mò tìm hiểu thêm. Dưới đây là những gì em biết về loại cỏ này cũng như các bài thuốc quý cho bà bầu lẫn trẻ nhỏ. Các mẹ có thể nghiệm xem nhé!
Nhận diện cỏ mần trầu
Description: cothansau
Tên gọi thông thường nhất là cỏ mần trầu. Nhưng một số vùng quê khác còn gọi nó là cỏ vườn trầu, cỏ màn trầu hay cỏ dáng. Cỏ này mọc nhiều ở ven đường, ven bờ ruộng hoặc các bãi đất hoang. Rễ của cỏ rất chắc, khỏe và thân cao tầm ngang đầu gối (15-90cm). Mỗi cây cỏ đều có bông, tẻ ngón từ 5-7 nhánh, tủa đều theo vòng tròn. Tất cả bộ phận của cỏ từ rễ đến thân, hoa, quả đều có thể dùng làm thuốc.
Ở đây, em xin chia sẻ với các mẹ các bài thuốc cho bà bầu và trẻ nhỏ mà em đã sưu tầm được từ các nguồn tài liệu y học khác nhau:
Dành cho bà bầu
– Trị chứng cao huyết áp thai kỳ: Lấy cả cây, gồm rễ. Sau khi rửa sạch, thái nhỏ và cân đúng 50g. Lấy phần cỏ này đi giã nát và hòa với một bát nước sôi. Cuối cùng, vắt lấy nước trong để uống ngày 2 ngày. Vì cỏ đã có vị ngọt tự nhiên nên không cần thêm đường. Nhưng nếu thấy quá khó uống, có thể thêm chút xíu đường.
– Trị động thai, táo bón, lo âu, nôn nghén, đau đầu hoặc tức ngực: Phơi cỏ mần trầu khô, ngày lấy 12 – 16g nấu với 500ml nước, còn lại 300ml và uống ngày 2-3 lần.
– An thai: 8g cỏ mần trầu, 8g cỏ tranh, vài lát gừng tươi, 1 nhánh sả và ít vỏ quýt. Tất cả đem rửa sạch và sắc lấy nước uống hàng ngày.
– Để sản dịch mau hết: Ngày sắc 50g cỏ mần trầu, lấy nước uống từ 2-3 lần để sản dịch mau hết và cơ thể sạch sẽ từ bên trong.
Ngoài ra, để chống rụng tóc như mưa sau sinh và chữa bệnh sa tử cung, người ta cũng dùng đến cỏ mần trầu.
Dành cho các con
– Trẻ bị mụn nhọt, rôm sảy, nổi ban đỏ, tưa lưỡi: Lấy khoảng 120g cỏ mần trầu tươi rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước cho trẻ uống. Nếu là cỏ khô, lấy 20g sắc với 400ml nước, còn 100ml và chia uống ngày 2 lần.
– Trị trẻ bị viêm da, vàng da: Lấy 60g cỏ mần trầu sắc lấy nước cho bé uống hoặc lấy nước tắm. Để tăng công hiệu, có thể tìm cây tổ kén đực (1 loài cây dó) khoảng 30g để sắc nước cùng.
– Trị trẻ bị sốt cao co giật: Lấy 120g cỏ mần trầu sắc với 500ml nước, còn lại 300ml. Sau đó thêm ít muối và cho bé uống liên tục trong vòng 12 tiếng đầu.
– Trị bé bị cảm, nóng sốt: Lấy 16g cho mỗi loại gồm cỏ mần trầu và cỏ tranh để sắc lấy nước cho bé uống.
Phòng ngừa viêm màng não truyền nhiễm: Mỗi ngày sắc khoảng 30g cỏ mần trầu và cho bé uống liên tiếp trong 3 ngày vào thời điểm dịch viêm màng não xuất hiện. Sau đó, cách 10 ngày lại cho bé uống với liều lượng tương tự.
– Trẻ đái dầm: Lấy 20g cỏ mần trầu, 20g mùi tàu, 20g rau ngổ, 10g cỏ sữa lá nhỏ đem rửa sạch và sắc cho bé uống sau bữa ăn chiều.
– Trị độc trong, ghẻ lở, mẩn ngứa: Lấy 50g mần trầu tươi giã lấy nước cho bé uống ngày 2 – 3 lần.
– Trị viêm gan vàng da: Trẻ có dấu hiệu vàng da do viêm gan, lấy 50g cỏ mần trầu tươi, 20g rễ tổ kiến đực sắc lấy nước uống ngày 3 lần.
– Trị bong gân: Bé vui chơi, chạy nhảy bị té ngã, bong gân, lấy cỏ mần trầu giã nhỏ và đắp trực tiếp lên chỗ bị bong gân. Sau đó dùng vải sạch quấn lại. Sau khoảng 3 ngày trị, trẻ sẽ khỏi.
Đây là chia sẻ của em. Các mẹ có thể thử hoặc không tùy lựa chọn. Tuy nhiên, sau thời gian bầu bí và chăm sóc con nhỏ, em rút ra được một điều này: Đôi khi bản năng người mẹ sẽ chỉ cho mẹ biết phải làm gì thay vì luôn răm rắp theo lời bác sĩ hoặc một lời chỉ dẫn nào đó. Vì vậy, chỉ có mẹ mới là người chăm con tốt nhất.
Theo Webtretho

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Khó tin: Làm trắng da toàn thân cực nhanh chỉ với 1 bó rau dền đỏ
Rau dền, là tên gọi chung để chỉ các loài trong Chi Dền (danh pháp khoa học: Amaranthus, bao gồm cả các danh pháp liên quan tới Acanthochiton, Acnida, Montelia) do ở Việt Nam thường được sử dụng làm rau. Chi Dền gồm những loài đều có hoa không tàn, một số mọc hoang dại nhưng nhiều loài được sử dụng làm lương thực, rau, cây cảnh ở các vùng khác nhau trên thế giới. Tên tiếng Anh (amaranth) cũng như tên khoa học của các loài dền đều có nguồn gốc từ tiếng Hy lạp “amarantos” (Αμάρανθος hoặc Αμάραντος) có nghĩa là (hoa) không bao giờ tàn.
Rau dền là một loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu sắt và Vitamin C, A rất có lợi cho việc hồi phục sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng nhất là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nguồn Vitamin trong rau dền để làm trắng da cực nhanh, mà không hề bắt nắng.
Description: rauden-1
Nguyên liệu:
– 1 củ dền đỏ
– 1 bó rau dền đỏ
– 50ml mật ong
– 50g đường
Cách làm:
Description: rauden-2B1: Rau dền mua về nhặt rửa sạch, luộc với 2 lít nước. Khi nước ra màu đỏ, bạn vớt rau ra, đổ nước vào 1 cái chậu, phần rau có thể dùng để ăn như bình thường.
B2: Trộn 1/2 số mật ong với toàn bộ số đường, sao cho thu được hỗn hợp sệt, chúng ta sẽ dùng phần này để tẩy tế bào chết.
Description: rauden-3B3: Củ dền gọt vỏ rửa sạch ,xay nhuyễn, trộn với 1/2 số mật ong còn lại.
B4: Tắm sơ với nước, dùng hỗn hợp ở B2 massage tẩy tế bào chết kỹ toàn thân, tắm sạch lại.
Description: rauden-4B5: Dùng hỗn hợp ở B3 massage lên da, chú ý những vùng da đen xạm, cháy nắng phải massage kỹ. Sau 20 phút, tắm lại với nước sạch, ở bước cuối cùng, bạn dùng nước rau dền đỏ ở B1 tắm lại 1 lần cuối để da được hấp thu dưỡng chất.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Đun gừng theo cách này rồi lấy nước uống vừa giảm cân chóng mặt lại vừa tốt cho sức khỏe

Mỡ thừa và béo bụng là nguyên nhân gây mất tự tin đối với nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Đó là lí do các phương pháp giảm cân luôn được săn lùng

Khi khoa học ngày càng hiện đại, chị em phụ nữ có thể tiếp cận được nhiều phương pháp hay để giảm cân. Thế nhưng, ngoài tốn tiền chi phí cho gói giảm cân ở thẩm mỹ viện, chị em còn phải đối diện với các khả năng biến chứng khác cho sức khỏe nếu giảm cân sai phương pháp.
Mặc dù biết rằng việc luyện tập thể dụng và vận động với cường độ cao sẽ là cách giảm cân hiệu quả nhất. Nhưng cách giảm cân an toàn và không tốn thời gian nhất chính là giảm cân theo phương pháp thanh lọc cơ thể đi kèm với đốt cháy mỡ bằng nước uống tự nhiên.
Gừng và quế là hai nguyên liệu tự nhiên có tính ấm, làm tăng thân nhiệt giúp đốt cháy năng lượng và chất béo hiệu quả:
Description: dungung
Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện:
– 1 củ gừng nhỏ thái mỏng
– 2 thanh quế
– 1 muỗng cà phê mật ong
– 1 cốc nước lọc
Bước 1: Cho cốc nước và 2 thanh quế và gừng vào nồi, đun sôi trên bếp lửa nhỏ chừng 15 phút.
Bước 2: Tắt bếp, dùng dụng cụ rây lọc để lọc lấy phần nước . Chờ hỗn hợp nguội thì cho mật ong vào khuấy đều rồi thưởng thức.
Sử dụng:
Bạn nên dùng vào buổi sáng khi bụng đói hoàn toàn, tốt nhất nên dùng trước bữa sáng chừng 30 phút để có kết quả tối ưu.
Phương pháp này khuyên bạn nên áp dụng trong 3 tuần, tuy nhiên với tuần đầu tiên bạn đã cảm nhận được tác dụng rõ rệt.
Theo Phununews

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 
Description: hungque

Description: hungque

Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Có Thể Bạn Chưa Biết . . .




Con vật kinh hơn đỉa, bổ tựa nhân sâm sống trên đời nên ăn thử
Thái Phong (T.H) | 13/07/2015 11:51
Description: Con vật kinh hơn đỉa, bổ tựa nhân sâm sống trên đời nên ăn thử
Một loại hải sâm.

Theo quan niệm từ xa xưa, hải sâm được xem là một trong "tứ đại danh thái" (tức là một trong bốn loại thực phẩm nổi tiếng nhất) của ẩm thực cổ truyền phương Đông.

Hải sâm tên khoa học là Stichopus japonicus selenka, tên dân gian thường gọi là dưa chuột biển hay đỉa biển là tên gọi chung của nhóm động vật biển thuộc lớp Holothuroidea.
Hải sâm là loài động vật không có xương sống, thường sống dưới đáy cát hoặc san hô chết. Ở Việt Nam, hải sâm có nhiều ở các vùng biển như Khánh Hòa, đảo Trường Sa, Côn Đảo, Thổ Chu, Phú Quốc...
1. Dinh dưỡng, dược tính:
Theo y học cổ truyền, hải sâm vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại cũng cho thấy, hải sâm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g hải sâm khô có chứa 76 g protein - gấp 5 lần so với thịt lợn nạc và 3,5 lần so với thịt bò.
Hải sâm còn có hàm lượng cao các acid amin quý như lysine, proline... và nhiều nguyên tố vi lượng như P, Cu, Fe... Đặc biệt, trong hải sâm có chứa Se - một chất cực quý có tính giải độc cao. Chất này có khả năng làm vô hiệu hóa các kim loại nặng trong cơ thể.
Ngoài ra, trong hải sâm còn có 2 loại saponin là Rg và Rh có tác dụng gây hưng phấn thần kinh, chống mệt mỏi, tăng cường thể lực và ức chế tế bào ung thư rất hiệu quả.
Theo các nhà khoa học, hải sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao miễn dịch của cơ thể, ức chế quá trình phát triển và di căn của tế bào ung thư.
Hải sâm cũng rất bổ máu vì nó có tác dụng bổ sung các yếu tố tạo máu, tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thu oxy, chống mệt tim.
Trong hải sâm cũng chứa rất nhiều chất xúc tác các phản ứng enzyme làm thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thu đồng thời tăng sinh tổng hợp prrotein. Bởi thế, giá trị mà bạn nhận được khi ăn hải sâm là rất nhiều, nhiều hơn cả bản thân nó.
Description: http://sohanews.sohacdn.com/k:thumb_w/640/2015/dong-vat-bien-09-jpg-0-570-cache-1436757440113/con-vat-kinh-hon-dia-bo-tua-nhan-sam-song-tren-doi-nen-an-thu.jpg
2. Hải sâm có tác dụng phòng the hay không?
Theo quan niệm từ xa xưa, hải sâm được xem là một trong "tứ đại danh thái" (tức là một trong bốn loại thực phẩm nổi tiếng nhất) của ẩm thực cổ truyền phương Đông.
Người ta chiết tự chữ "hải sâm" nghĩa là nhân sâm của biển để nhấn mạnh về độ quý của loại thực phẩm này chẳng khác gì tinh hoa của trời đất.
Trong các y văn cổ đều nói về nhân sâm với tác dụng bổ ích cường tráng trị các chứng hư nhược, liệt dương, di tinh, mộng tinh... Đông y còn ghi lại các bài thuốc bổ thận tráng dương với thành phần chính là hải sâm như sau:
- Trị liệt dương: 20g hải sâm, 100g thịt dê, hầm nhừ ăn trong ngày.
- Trị liệt dương, di tinh, tinh lạnh do thận hư: 480g hải sâm sao thơm, 100 hạt hạch đào nhân, 4 - 6 đôi thận dê, 240g đỗ trọng, 240g thỏ ti tử, 24g ba kích sao với nước cam thảo, 120g kỷ tử, 120g lộc giác giao.
120g bổ cốt chi sao muối, 120g đương quy, 120g ngưu tất, 120g quy bản sao dấm.
Tất cả sấy khô, tán thành bột, luyện với mật ong, viên thành viên hoàn nặng chừng 9g, ngày ăn 3 lần, mỗi lần 3 viên.
Y học hiện đại cũng xác nhận sự có mặt của testosterone trong hải sâm và cho rằng thành phần này giúp làm tăng khả năng của quý ông trong chuyện phòng the.
Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam lại cho rằng hải sâm thuộc hàn, không có vảy, vì thế không thể trợ dương. Tính theo Đông y, con trai chủ khí, con gái chủ huyết, khi hải sâm bổ âm thì dương sẽ kém.
Vì thế, bác sĩ Hướng cho rằng: "Ăn hải sâm nhiều sẽ không tốt. Về lý thuyết, hải sam nên ăn vừa phải và nấu kèm chất nóng như ớt".
Như vậy, thực hư hải sâm có giúp bổ trợ cho chuyện phòng the hay không, cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.
Nhưng không thể phủ nhận loài sinh vật biển này khi sử dụng làm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và dược tính rất lớn và không phải loại thực phẩm nào cũng có được. Bởi vậy, bạn hãy thử món ăn này ít nhất 1 lần để cảm nhận sự độc đáo của nó nhé.
3. Những món ăn - bài thuốc độc đáo từ hải sâm:
- Bài thuốc trị thiếu máu:
Hải sâm, đại táo với lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 9g, uống với nước ấm.
Hải sâm 1 con hầm với mộc nhĩ, thêm chút đường phèn ăn trong ngày.
- Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh do thận hư:
Dùng 30g hải sâm, 100g gạo nếp nấu thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày.
- Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng:
Hải sâm sấy khô trên ngói đất, nghiền thành bột, uống ngày 2 lần, mỗi lần 0,5 - 1g.
- Bài thuốc chữa lao phổi ho ra máu:
500g hải sâm, 250g bạch cập, 120g quy bản. Sấy khô tán bột, ngày uống 3 lần, mỗi lần 13g với nước ấm.
- Bài thuốc chữa cao huyết áp, xơ vữa động mạch:
50g hải sâm hầm nhừ, cho thêm đường phèn ăn trong ngày.
- Bài thuốc trị táo bón do âm hư:
30g hải sâm, 120g đại tràng lợn, 15g mộc nhĩ đen. Hầm nhừ, ăn liên tục nhiều ngày.
theo Trí Thức Trẻ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Chữa bệnh bằng "rồng đất" - chuyện ít người nghĩ đến

Thái Phong (T.H) | 
Description: Chữa bệnh bằng "rồng đất" - chuyện ít người nghĩ đến

Nhiều người gọi con rươi là "rồng đất" và coi đây là món ăn "khoái khẩu". Tuy nhiên, giá trị chữa bệnh của món ăn chế biến từ rươi thì ít người biết.

Vào mỗi dịp cuối thu, đầu đông, những món ăn từ rươi như góp thêm hương vị cho cái se se lạnh đầu mùa.
Dù là món ăn được làm từ con vật người kinh sợ, kẻ thích mê thì cũng không phủ nhận được mùa rươi đã đem đến một không khí rất đặc biệt mà người ta luôn nhắc nhớ nhau: "Tháng chín đôi mươi, tháng 10 mùng năm" để biết rằng mùa rươi đã về.
Tuy vậy, người ta hầu như chỉ coi rươi là món ăn "thêm thắt" để thay đổi những khẩu vị quen thuộc mà ít ai nghĩ đến chuyện ngoài việc rươi rất bổ dưỡng thì nó còn được coi như một vị thuốc dưỡng bệnh, chữa bệnh.
1. Thành phần dinh dưỡng của con rươi:
Theo phân tích của các nhà khoa học, cứ 100g rươi có chứa 81,9g nước, 12,4g protit, 4,4g lipit, 1,3g tro, cung cấp cho cơ thể 92 calo.
Để dễ hiểu hơn có thể so sánh thành phần dinh dưỡng của rươi với thịt bê. Trong thịt bê nạc với khối lượng tương tự có chứa 78,2g nước, 20g protit, 0,5g lipit, 1,3g tro cung cấp được 87calo.
Như vậy, thậm chí rươi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt bê nếu tính theo lượng bằng nhau.
Ngoài ra, trong rươi còn có chứa nhiều loại chất khoáng khác như canxi (66mg%), photpho (57mg%), sắt (1,8mg%).
Chính vì vậy, những món ăn được chế biến từ rươu đều rất giàu chất dinh dưỡng.
Description: http://sohanews.sohacdn.com/k:thumb_w/640/2015/mon-an-8-1436230778623/chua-benh-bang-rong-dat-chuyen-it-nguoi-nghi-den.jpg
2. Dược tính:
Con rươi cũng là một con vật được giáo sư Đỗ Tất Lợi xếp vào hàng vị thuốc trong cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của ông.
Có một đặc điểm mà ai cũng biết là khi chế biến rươi không bao giờ được thiếu vỏ quýt. Đây dường như là một sự kết hợp "trời sinh" bởi thiếu vỏ quýt thì món rươi mất hết đi hương vị đặc sắc của nó.
Và cũng thật trùng hợp rằng cứ đến mùa rươu thì đúng lúc đó quýt cũng vào mùa. Bà nội trợ không lo thiếu vỏ quýt để chế biến rươi.
Rươi và vỏ quýt không chỉ là sự kết hợp tài tình giữa thức ăn và gia vị mà còn khiến món ăn trở nên giàu dược tính, có tính chất như một vị thuốc.
Dược tính của món rươi phần nhiều đến từ vỏ quýt. Vỏ quýt được dùng rất phổ biến trong Đông y với tên gọi Trần bì. Cũng theo Đông y, vỏ quýt có vị cay, đắng, the, mùi thơm, tính ấm. Tác dụng điều khí, hóa đờm, tiêu chảy, kém ăn, khó tiêu...
Sự có mặt của vỏ quýt trong các món rươi có tác dụng chữa đầy bụng, khó tiêu, làm tiêu đờm. Đồng thời món ăn còn có tác dụng phòng bệnh tích cực đối với những chứng bệnh trên.
3. Lưu ý khi ăn rươi:
Mặc dù công nhận những dược tính của món ăn từ rươi, giáo sư Đỗ Tất Lợi cũng cảnh báo phải thận trọng khi ăn rươi.
Trong nhân dân, nhất là những vùng có rươi, rươi được coi là nguồn thức ăn bổ vì có nhiều chất đạm... Tuy nhiên, những người có bệnh hen tránh ăn rươi vì rươi có chất gây lên cơn hen.
Khi ăn rươi cần cẩn thận vì rươi là loài nhuyễn thể ở dưới nước nên thường có chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh như Salmonella, E.coli, gây tiêu chảy, đường ruột nếu chế biến không cẩn thận, đúng cách.
Hơn nữa, nếu rươi chết, cơ thể chúng rất dễ phân hủy sinh ra nhiều độc tố. Ăn phải rươi chết nguy cơ ngộ độc rất cao, nhẹ thì đầy bụng khó tiêu, tiêu chảy cấp, nặng thì có thể ngộ độc gây nguy hiểm tới tính mạng.
Hơn nữa, do rươi giàu đạm nhưng chất đạm của rươi không giống với chất đạm của các thực phẩm khác như bò, lợn, gà nên có thể gây dị ứng cho người ăn. Nếu bạn đã từng bị dị ứng khi ăn rươi 1 lần rồi thì không nên thử lại lần thứ 2.
theo Trí Thức Trẻ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn "trót" nuốt phải một con giun đất?

Thái Phong | 
Description: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn "trót" nuốt phải một con giun đất?

Một ngày đẹp trời, bạn du lịch đến 1 vùng đất có món giun làm đặc sản, bạn có dám thưởng thức món ăn đó không? Ăn vào vị nó như thế nào? Nó có khiến bạn phải nôn mửa?

Thực ra, đây chỉ là một tình huống giả định. Nhưng giả sử đặt cho bạn một tình huống rất ít xảy ra, vì một lý do vô tình nào đó bạn ăn phải một con giun đất, điều gì sẽ xảy ra?
Hay đến một ngày đẹp trời, bạn du lịch đến 1 vùng đất có món giun làm đặc sản, bạn có dám thưởng thức món ăn đó không? Ăn vào vị nó như thế nào? Nó có khiến bạn phải nôn mửa, có ngộ độc giống như khi ăn những đồ ăn không sạch sẽ không?
Câu trả lời này chắc ít người có đủ trải nghiệm để trả lời.
Description: Giun đất khổng lồ (Ảnh minh họa)
Giun đất khổng lồ (Ảnh minh họa)
Thật ra, bạn không biết rằng, ở một nơi nào đó trên trái đất này, người ta vẫn dùng giun đất làm thức ăn, thậm chí là làm đặc sản.
Tỉ dụ như ở Ý có món pate làm từ giun quế, ở Úc thì làm món ốp lết cũng cho vào một ít giun. Ở Nhật Bản rất gần chúng ta thì họ ăn bánh quy giun đất. Còn qua Hàn Quốc, bạn nhớ gọi món cháo giun để thử xem mùi vị của chúng ra sao nhé!
Bạn vẫn tự tin rằng mình chưa bao giờ ăn phải một con giun? Nhưng bạn không biết đâu, vì nếu bạn ăn nước mắm, rất có thể loại nước mắm đó đã bổ sung thêm những con giun quế để tăng độ đạm.
Các nhà nghiên cứu của Việt Nam đã nghiên cứu cách lên men một loại nước mắm mà ngoài thành phần truyền thống của nó như cá và muối có bổ sung thêm 10% là giun quế.
Với cách bổ sung này, nước mắm thành phẩm sẽ lên tới 53 độ đạm, thời gian lên men chỉ khoảng 165 ngày. Trong khi với cách ủ thông thường, nước mắm chỉ có độ đạm khoảng 30% là cao và thời gian lên men thông thường phải kéo dài đến cả năm.
Sở dĩ có được kết quả này là do giun quế, loại giun được sử dụng để làm nước mắm, có hàm lượng độ đạm cao và chứa nhiều hoạt chất sinh học như vi sinh vật, enzym... giúp đẩy nhanh quá trình lên men và tăng độ đạm cho nước mắm.
Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm nhé. Nếu một ngày loại nước mắm này được tung ra thị trường, thì loại giun được sử dụng làm nước mắm sẽ được nuôi từ rau, củ quả hẳn hoi chứ không phải bằng phân bò, phân heo như cách người ta nuôi giun làm thức ăn cho gia súc.
Đồng thời, trong quá trình chế biến, giun sẽ được làm sạch sẽ trước khi ủ cùng cá nục.
Nhưng nói vậy để thấy, cơ hội để bạn sử dụng những loại thức ăn từ giun là hoàn toàn có thể. Vậy nên nếu có ai đó đặt bạn vào tình huống giả định là bạn sẽ phản ứng thế nào khi nuốt phải một con giun, thì bạn cũng đừng coi đó là điều gì quá kinh khủng nhé!
theo Trí Thức Trẻ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>